Những con cừu không động não

Sau khi 1 tên Vichoco lân la dò hỏi giáo sư Ngô Bảo Châu rằng anh là theo “lề phải” hay “lề trái”, anh Châu đã trả lời ngay: “Bám theo lề là việc của con cừu, không phải việc của con người tự do.”

Tính chất “cừu” này càng thấy rõ trong những thành phần Vichoco, phản động.

Vừa rồi lướt web, search Google, lạc vào một số blogs chính trị chuyên chửi đổng. Khi có một số người chỉ ra bản chất bù nhìn của ngụy quyền “Đế quốc Việt Nam” do nhà nho Trần Trọng Kim đứng đầu, được phát xít Nhật dựng lên và nuôi dưỡng, họ chỉ ra rằng hỏi lại các ông bà già đã từng sống thời đó thì họ cho biết họ chả biết chính quyền “Đế quốc Việt Nam” với Trần Trọng Kim là ai.

Thế là những kẻ Vichoco, phản động, cực đoan, những con cừu xông vào chửi bới ầm lên rồi ngụy biện với “lập luận” sau: Chính phủ trong nước gọi chính quyền Trần Trọng Kim là một chính quyền bù nhìn, nhưng một số người hải ngoại lại bảo là không bù nhìn, nên “không biết thực hư ra sao”. Rồi ngụy biện tiếp: “Các ông bà già dân quê thì cũng chẳng ai biết những cán bộ địa phương của Việt Minh, VNDCCH là ai”.

Đây rõ ràng là tâm lý theo lề, tâm lý bầy cừu. Chính phủ Trần Trọng Kim, “Đế quốc Việt Nam” là bù nhìn không phải vì cộng sản nói vậy, trong nước bảo vậy hay hải ngoại nói gì, mà là vì nó được phát xít Nhật dựng lên, thành lập dưới họng súng của quân phiệt Nhật, được đế quốc Nhật Bản nuôi dưỡng hoàn toàn và không có quyền lực, không có Quốc hội, không có Hiến pháp, không có luật pháp, không có quân đội, và không có cả tiền bạc, kinh tế, tài chính, không có gì hết. Nhật là kẻ chi tiền, chu cấp mọi chi phí cho ngụy quyền này, và ngụy quyền này phải nằm dưới sự “bảo hộ” của quân đội Nhật.

Nó là bù nhìn, là ngụy, là vì sự thật nó là như vậy, bản chất thật sự của nó là như vậy chứ không phải vì sách giáo khoa nào, Tuyên giáo nào, Việt Cộng nào nói vậy. Các ông muốn kiểm tra, thẩm định lại thông tin ngụy quyền này có Quốc hội hay ko, có cơ quan tài chính hay ko, có quân đội hay ko, được ai dựng lên thì có đầy đủ các thông tin, tài liệu khách quan, trung lập của nước ngoài. Wikipedia tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, công cụ Google v.v.

Còn việc những ông bà cụ từng sống thời ấy không nhớ tên các cán bộ địa phương của Việt Minh thì có gì là lạ? Nhưng họ có biết chủ tịch Hồ Chí Minh, chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mặt trận Việt Minh, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đảng Lao động Việt Nam là gì, đúng không?

Blogger Thiếu Long

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: