Câu chuyện Phở Hòa

Tại 1 chi nhánh Phở Hòa to nhất ở TP Seattle bang Washington. Khách hàng Việt Mỹ ăn uống cười nói hả hê bên ngoài, không biết chuyện gì bên trong.

Bên trong, trong một căn phòng kín, cửa được khóa. Căn phòng khá chật nhưng vẫn đủ chỗ để đặt 1 lá cờ Mỹ, 2 bên là cờ ba que và cờ xanh của Mặt trận Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), phiên bản “ôn hòa” của Mặt trận Quốc Gia Hoàng Cơ Minh, một tổ chức Khủng Bố, Mafia, hoạt động các phi vụ chính trị và kinh tế bất hợp pháp ở cả Mỹ và VN.

Ông X, một gã đàn ông trung niên, bí danh Nguyễn Chính Nghĩa, đang nhâm nhi rượu vang, ngồi gác chân dúi mắt vào màn ảnh laptop.

Cậu X, một gã thanh niên có nét mặt ngây thơ thanh tú, như sinh viên mới ra trường, bí danh Nguyễn Tự Do, đang đứng hầu chuyện.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Mày thanh toán trực tuyến cho đám Lèo Báo quốc nội nhận lương 2 đầu chưa?

– Dạ, rồi ạ.

– Good! Có gì tao thưởng thêm, đừng ăn chặn tiền chúng nó…… Nhiệm vụ chiến lược chính yếu bây giờ đang là gì. Nói lại thử xem.

Nguyễn Tự Do :

– Dạ, em nhớ thuộc lòng từ lâu rồi ạ…… Tình hình ở biển Đông là đang có 7 nước tranh nhau, gồm 2 Cộng đảng. Cộng phỉ Bắc Kinh Đỏ và 2 đồng minh em út của chúng ta là Đài Loan và Phi Luật Tân là hăng tiết vịt nhất. 3 nước này liên tục gây hấn, tăng cường thanh thế cái gọi chủ quyền của họ…… Nhưng chúng ta phải biến câu chuyện theo hướng có lợi cho ta……

Chúng ta phải mua chuộc một phần báo chí Quốc Nội…… Hư cấu lên một câu chuyện về hiểm họa của kẻ thù Tàu Cộng…….. Chúng ta và lèo báo đồng ý kể câu chuyện này và tin câu chuyện này, cho đến lúc hoàn toàn tin thật và quên rằng nó là câu chuyện hư cấu thì thôi …….. Vì dân có quyền được biết…….. Còn chuyện những thằng kia chúng ta gác lại……. Nhất là mấy thằng thân Mỹ, thân với chúng ta…….. Bọn cuồng Nga ở Quốc Nội lâu nay luôn hung hăng chửi chúng ta……. Nên em phải chi tiền để chúng nó chửi Nga để bịt mõm đám Cuồng Nga lại…… Tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do báo chí, là phải vậy…….

Bên Tàu cũng có phái phò Mỹ như ở Quốc nội…… Họ chủ trương Viễn Giao Cận Công (giao hảo ở xa, chống gần), khác với phái trung thành với láng giềng truyền thống, chủ trương Cận Giao Viễn Công (giữ hòa hảo ở gần, chống xa)…… Phái phò Mỹ tất nhiên chống VN y hệt như thời bao cấp và 2 chiến tranh biên giới Bắc Nam…… Nên chúng ta phải chỉ thị cho báo chí rình rập khai thác các đài báo truyền thông Tàu Cộng nào mà phò Mỹ và chửi bới VN.

Về vụ Kerrey, chúng ta phải biến tướng câu chuyện công chúng Quốc nội phẫn nộ về chuyện Kerrey đích tay cắt cổ 1 cụ già và ngồi lên lưng 1 bà cụ khác cho đồng đội cắt cổ, cố gắng để nhiều người tin rằng đây là câu chuyện có “2 phe VN” đang tranh cãi nhau……. Các đài Tây BBC hay đài chúng ta như Á châu Tự Do, Đài tiếng nói Hoa Kỳ ban Việt ngữ cũng hỗ trợ nhịp nhàng kẻ tung người hứng với Lèo Báo quốc nội……. Lèo Báo QN đăng các bài của 1 bộ phận chống đỡ lạc điệu lạc lõng và các bài tranh cãi…….. Báo chí chúng ta ở ngoài sẽ hứng ngay là “có 2 phía VN” đang bất hòa cãi nhau.

Chúng ta phải lấy miếng giẻ “thù hận” và “tha thứ” ra nhét vào mồm những thằng nào con nào không ủng hộ Kerrey làm chủ xị trường Fulbright……. Dùng “thù hận” và “chưa tha thứ” để bịt mồm chúng nó lại.

Chúng ta phải đặt ra cái luật như thế này : Nếu đã hết thù Mỹ thì phải ủng hộ Kerrey làm chủ tịt trường Fulbright, dù Kerrey thảm sát mổ bụng cắt cổ con nít hay gì đi nữa…… Và níu đã tha thứ cho Mỹ thì phải ủng hộ Kerrey làm chủ tịch Fulbright.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Good job! Good boy!

Nguyễn Tự Do :

– Nhưng em nói thật vụ này hơi bất nhẫn, có chút vô lương tâm. Em làm mấy việc này mà cứ dằn vặt áy náy không yên.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Đó là vì mày với tao là người. Không như con chó Chu Hảo. Hôm nọ tao bảo nó sủa nó cũng sủa như chó vậy. Ném cho vài tờ 100 Mỹ kim là cứ gâu gâu lên. Tao khen nó “Good boy!” nó cũng vâng vâng dạ dạ như chó. Loại Chu Hảo sẽ bị giết chết như một con chó thôi. Chó thì cũng chán xương. Chanh sẽ có lúc bị vắt hết. Thỏ hết, chó vào nồi nhậu.

Huống chi, mày ngu lắm, mày còn đàn bà lắm. Vì đại cục diệt Cộng, chúng ta không thể lui vụ Kerrey được. Không thể nhân từ đàn bà để làm hỏng việc.

Nguyễn Tự Do :

– Việc gì ạ?

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Thì cái việc mà cộng sản gọi là “diễn biến hòa bình” đó chứ còn việc gì.

Nguyễn Tự Do :

– Ủa nhưng chúng ta làm gì có chiến dịch nào tên là diễn biến cmn hòa bình?

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Mày dốt  bỏ mẹ ra, đây là cách mà CS gọi chuyển hóa lật đổ bất bạo động đó. Không lật đổ được thì chuyển hóa, thúc đẩy tự diễn biến, tha hóa, biến chất. Dựa vào từ Peace Process của Carter sau chiến tranh Việt Nam.

Nguyễn Tự Do :

– Thế diễn biến hòa bình đúng là từ Mỹ à. Lâu nay em cứ tưởng chúng nó nói điêu.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Không từ đây thì từ đâu? Ăn gì ngu thế? Chúng nó dùng từ khác ta, thế thôi.

Nguyễn Tự Do :

– À, em vừa trình bày chiến lược chung của chúng ta trong chiến dịch báo chí ở quốc nội. Anh thấy ô kê không?

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Good! À, nhớ dặn chúng nó tiếp tục quảng bá cho VNCH, hải chiến Hoàng Sa, xét lại, viết lại lịch sử chiến tranh Việt Nam, phải ủng hộ Kerrey và dự án Fulbright, chửi Nga Tàu, chửi PuTin, thúc đẩy xích lại gần chúng ta, quảng bá cho tổng thống Obama, chia rẽ các láng giềng truyền thống của CSVN. Hết sức quan trọng. Nhớ!

Nguyễn Tự Do :

– Nhưng thưa anh, nếu lỡ tụi công an khám phá ra tụi mình đứng sau thành phần Lèo Báo, thì sao anh? Khi về bốt điều tra, lỡ chúng nó không giữ mồm giữ miệng, khai ra chúng ta, thì phải làm sao thưa anh? Lạng quạng các chiến sĩ đang hoạt động của ta ở quốc nội cũng bị liên lụy, bị khui ra sạch sẽ. Chúng ta có phảt bịt mõm vĩnh viễn đám Lèo Báo ăn lương 2 đầu này lại không?….. Chắc anh cũng biết, sau vụ đập phá Bình Dương và nhiều tỉnh, nhiều chiến hữu, đồng đội của chúng ta đã bị khui ra và xộ khám. Cơ sở của chúng ta trong xã hội và trong báo chí cũng không ổn như trước nữa.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Of course! (đưa tay lên cổ làm động tác cứa cổ)

Nguyễn Tự Do :

– Nhưng có mấy thằng tổng trong các báo của chúng ta ở VN, có thẻ Đảng, cũng làm to, chúng ta xử nổi không?

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Mày ngu lắm, có thằng nào to bằng bố Mỹ của mày không?

Nguyễn Tự Do :

– À, cũng có lý.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Thôi đi chơi gái đi. Tao mới recruit được vài con từ mấy trường trung học, đại học, có cả du sinh mở mắt. Chúng nó nghe tao giảng về VN đang bị Trung cộng xâm lược, đại họa Trung Cộng, VN sẽ bị mất nước, không có tự do và quyền người, chúng nó cảm động rung rinh rơi mắt kiếng…… Rủ mấy ông Mỹ vào cùng chơi chung vui, chơi mấy trò này càng nhiều người càng vui…… Đừng mạnh tay biến thái quá, bệnh hoạn cũng có mức độ thôi, lần trước chúng mày làm gì mà con Hồng Thuận với con (Ninh Cát) Loan Châu đau đớn gào khóc….. Bạo dâm cũng phải có nghệ thuật, không được chơi ngu vậy nữa, hiểu chưa, thằng chó?

– Dạ, dạ.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Thôi được rồi, đi enjoy đê…… Nhớ mời ông Bob đang ăn Phở bên ngoài, khi nào ăn xong thì vào đây. Hình như ông ta có gì đó cần truyền đạt.

Nguyễn Tự Do :

– Anh cho em hỏi cái này.

Nguyễn Chính Nghĩa :

– Lại xin thêm tiền à ? Chứ mày nghĩ tao gặp ông Bob để làm gì ? Để thổi kèn lão à?

– Em nghe vỉa hè nó đồn ông Bob này là CIA, nghe thấy ghê, có thật không ạ?

– Ơ ĐM thằng này, đây dell phảI chuyện của mày, nghe chưa. Tao đã bảo đi chơi đĩ đi mà cứ lằng nhằng tao cho 1 viên đạn vào sọ nghe chưa. Súng gắn ống hãm thanh mới mua on sale đó. Cút xéo cho tao!

—-X—-

Hai giờ sau, 2 bức điện thư từ Seattle, Washington không hẹn đồng thời gửi cùng lúc đến 2 nơi khác nhau ở nước CHXHCN Việt Nam.

Một bức gửi đến hộp email cá nhân của một phóng viên có tên tuổi thuộc một tờ báo khá lớn ở trong nước được một bộ phận giới trẻ ưa chuộng. Nội dung y hệt những gì Nguyễn Tự Do báo cáo với Nguyễn Chính Nghĩa về những gì mà Lèo Báo cần tiếp tục làm sắp tới.

Một bức gửi đến hộp thư kín đáo đặc biệt của một cơ quan của Bộ Công An Việt Nam, có vẻ như đang đánh một chuyên án. Nội dung tường trình lại toàn bộ cuộc nói chuyện giữa Nguyễn Tự Do và Nguyễn Chính Nghĩa, gần như không sót 1 chữ.

Tèo Em

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: